twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
28/11/2012
Mạng xã hội và những tác động ảnh hưởng đến SEO

Matt Cutts - chuyên gia của Google’s web đã từng nói rằng: " Tôi đã làm một video vào 5/2010 về chúng ta không thực sự chú ý sử dụng mạng xã hội. Và đến năm 2010 chúng ta đã nhận thấy sự tiện ích của chúng". Rõ ràng, cho đến thời điểm tiện tại, những tiện ích mà mạng xã hội mang lại là điều không thể phủ nhận.

Nâng cao khả năng tìm kiếm mạng xã hội trong tương lai

Trước đây bạn nghĩ rằng: Tìm kiếm trong mạng xã hội đã tạo ra cơn sốt mới từ khi xuất hiện mạng xã hội google+. Với sự xuất hiện phiên bản đầu tiên của google về mạng tìm kiếm thông tin xã hội vào 10/2009, đặc biệt là phục vụ cho tất cả mọi người vào 1/2010

Nhìn vào ảnh chụp trên màng hình và bạn sẽ nhận thấy những điều thú vị: Mạng tìm kiếm thông tin xã hôi là hoàn toàn riêng biệt và nó có thể tổng hợp một cách tổng quát tất cả các kết quả mà bạn muốn tìm kiếm. Để sử dụng bạn chỉ cần đăng nhâp vào google và tìm kiếm các thông tin cần thiết có trên thanh công cụ.

Những ảnh hưởng của mạng xã hội đến công cụ tìm kiếm.

Năm 2011, ngoài những đề nghị tìm kiếm thanh công cụ sẵn có, mà ta thấy rằng họ còn tiến hành nâng cấp và thay đổi hiển thị kết quả dựa vào SEO truyền thống và đó là thẩm quyền của một số tác giả trên trang mạng xã hội đang ảnh hưởng đến SEO truyền thống…

-Một ví dụ nhỏ ta search cùng từ khóa “muc in” sẽ có kết 2 kết quả trả về khác nhau khi đăng nhập vào tài khoản xã hội google và khi không đăng nhập. Bạn thấy kết quả như sau:

Lúc đăng nhập:

Không đăng nhập:

Bạn biết vì sao có kết quả khác nhau như vậy không?

Trong hình ảnh đầu tiên kết quả tìm kiếm từ “muc in” trang web của một khách hàng trong vòng kết bạn với chủ tài khoản qua google+ được hiện ra. Và sau đó đăng xuất thì kết quả của nó không còn ở vị trí cũ và nằm ở vị trí 11 trang 2.

Những thay đổi này ảnh hưởng rất lớn vì nếu bạn chỉ đầu tư vào làm SEO truyền thống bạn có thể bị đẩy ra khỏi thanh kết quả trong vài giây.Vì vậy nên cần có lo lắng và tìm một từ khóa nội dung tối ưu hóa nhất. Để làm được điều đó bạn cần xem xét số lượng cũng như thứ tự xếp hạng của từ khóa bạn muốn dùng.

Nguồn: Vnexpress/Pham Thi Minh Trang

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing