twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
12/12/2012
Khám phá mạng xã hội được cập nhật mới của Microsoft

Mới đây, mạng xã hội tìm kiếm của Microsoft có tên So.cl mới cập nhật phiên bản mới,  mang lại một trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Một số điểm nổi bật của So.cl trong lần cập nhật này:

1. Tổng quan

Khi mới nhìn vào giao diện mới của So.cl thì chúng ta liên tưởng ngay tới style của mạng xã hội Pinterest do cách bố trí khá giống. Tuy nhiên, khi  test giao diện bạn có thể nhận ra rằng hệ thống có chế độ Autofit nhưng lại hiển thị khá nhỏ khi đặt giao diện theo chiều dọc, đây là một điểm trừ cho So.cl

2. To hơn, thoáng hơn:

Giao diện cũ của So.cl giống như một chú bé tí hon, còn bây giờ thì đã trở thành một gã khổng lồ: Tiêu đề, hình ảnh hiển thị rất rõ ràng, thoáng.

3. Cách đăng bài

Bên trái là khung thông tin bài đăng, bên phải là công cụ tìm kiếm (bao gồm 4 chủ đề: web, image, video, news). Bạn chỉ cần thực hiện thao tác: Tìm => Chọn tin hay => Nhấp chọn để đưa sang bên khung thông tin đăng bài => Đặt tiêu đề (title), thông tin thêm (caption) và từ khóa (tag) => Đăng bài (post)

4. Danh mục, chủ đề

Được gom lại trong menu “interests”, bạn có thể chọn bất kỳ một chủ đề nào mà bạn quan tâm, tuy nhiên nhiều khả năng là bạn sẽ bị hoa mắt chóng mặt khi đối diện với cả lô topic khi cuộn chuột xuống dưới.

5. Thành viên

Giao diện được thiết kế giống như với menu “interests” , thêm một điểm khá tthú vị  là với giao diện này người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác follow các thành viên khác.

6. Trang cá nhân “me”

Có lẽ đây là phần được So.cl chăm chút cập nhật nhiều hơn cả, bạn có thể vào phần setting bên tay phải để cấu hình thêm một số tính năng như kết nối với các Social Profile khác. Bạn có thể sử dụng tên thật hoặc Nick Name, có thể thay đổi avatar hoặc dùng avatar có sẵn khi kết nối bằng tài khoản Facebook.

7. Chức năng Video Parties

Microsoft đã đặt nhiều kỳ vọng vào tính năng khá “Độc” này tuy nhiên  nó chưa thực sự hấp dẫn và thú vị , giao diện và cách thức vẫn không có thay đổi nhiều

Chúc bạn thành công!

Nguồn: GPS/Pham Thi Minh Trang
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing