twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
28/05/2012
Google Penguin: tổng hợp thông tin, kiến thức về Penguin 1.0, Penguin 1.1

Vào cuối tuần qua( ngày 26.05.2012), tạp chí Searchengineland chính thức thông báo về việc update Google Penguin 1.1 thông qua một tweet thông báo của Matt Cutts(Trưởng đội chống web spam tại Google)

          matt cutts thong bao

Matt Cutts thông báo lần update mới về Penguin trên twitter của mình

Trong lần update mới này của Google Penguin 1.1, Google dự báo sẽ ảnh hưởng đến 0.1% kết quả tìm kiếm cho Google ngôn ngữ tiếng anh(google.com, google.co.uk, google.co.in, google.com.au ). Ngoài ra, mục đích nâng cấp lần này của Penguin là cải thiện sai xót của phiên bản Penguin 1.0 và cái tiến cách thức nhận diện spam cho Penguin 1.1

Để hiểu rõ về bản chất của Google Penguin chúng ta quay lại điểm bắt đầu của nó, Google Penguin 1.0

Google Penguin 1.0

Kể từ ngày 24.04.2012 , toàn bộ thế giới SEO chứng kiến một sự thay đổi của traffic website một cách khó hiểu mà không có một lý do và nguyên nhân rõ ràng. Và chính sự không rõ ràng đó đã tạo nên một sự hoan mang cho rất nhiều, rất nhiều chuyên gia SEO, marketing online hay các webmaster

Do vậy, Netmoon sẽ nói về nó, đó chính là thuật toán Penguin một thuật toán mà làm cho nhiều kẻ đứng ngồi không yên. Bài viết của được lấy ý tưởng chính từ video của Rand fishkin( CEO của SEOmoz)

Thuật toán Penguin

Theo mô tả của Google, Penguin là một sự thay đổi trong thuật toán nhằm vào các webspam, cụ thể hơn là "các trang web mà Google tin rằng đã vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google(Google webmaster Guildeline).

Google has described Penguin as an algorithm change that’s aimed at webspam and, more specifically, “sites that we believe are violating Google’s quality guidelines.- searchengineland”

Theo thống kê của Google thì Google Penguin sẽ tác động đến khoản 3% từ khóa tìm kiếm trên kết quả của google.

Những điều cần biết về Penguin:

google penguin 1.1

1. Google Penguin là thuật toán mà không tập trung vào việc tăng rank cho website chất lượng mà chỉ tập trung vào web Spam.

2. Mọi người thường lầm tưởng Penguin sẽ nhắm vào các hoạt động SEO quá mức, nhưng Matt Cutts có đính chính là Penguin chỉ tập trung nhận diện web spam. Do vậy, các hoạt động SEO chất lượng, vẫn được khuyến khích thực hiện.

“I think ‘over-optimization’ wasn’t the best description, because it blurred the distinction between white hat SEO and webspam. This change is targeted at webspam, not SEO, and we tried to make that fact more clear in the blog post,”- Matt Cutts

3. Penguin tác động mạnh đến các web spam và hệ thống blog hay mạng lưới link( link network)

4. Penguin hạ rank các trang web có lượng nội dung thấp(những URL của trang chứa số lượng nội dung chính thấp). Những trang như thế này tại Việt Nam chúng ta có thể kể đến như linkhay.com,baomoi.com, http://f319.com( các trang web chỉ chứa link dẫn đến bài viết gốc)

5. Phần đặc biệt nhất của Penguin là ảnh hướng chính đến các thủ thuật xây dựng baclink và content không tuân thủ theo webmaster guideline của google.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing