twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 26/03/2012
Facebook cảnh báo 2 vấn đề bảo mật thông tin mới
Gần đây, Facebook cảnh báo an toàn bảo mật thông tin cho người dùng về những hành vi gian lận trong những phần mềm quảng cáo, các trờ chơi vô danh và khuyến cáo người dùng không nên tiết lộ mật khẩu của mình với các công ty quản lý lao động.

canh bao bao mat thong tin cua facebook
Nguồn ảnh: Internet

Cảnh báo này được đưa ra sau khi có cáo buộc từ phía người dùng nói rằng các công ty quản lý đã có hành động yêu cầu nhân viên của mình giao thông tin đăng nhập để họ tiến hành quét hồ sơ của họ.

Thực tế hiện tại các mạng xã hội đang dần lớn mạnh và trở thành một xu thế. Nó là nơi chứa đựng rất nhiều tài nguyên cho các công ty tuyển dụng. Chính vì những điểm đó mà thông tin người dùng của các mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của các tổ chức lao động cũng như chính phủ. Và Facebook đã phát biểu rằng đây là thực trạng “đau buồn”.

Erin Egan – Trưởng bộ phận về quyền riêng tư của Facebook đã nói rằng: “Điều thực tế này sẽ làm suy yếu về khả năng bảo mật và an ninh của người dùng và cả những bạn bè của họ”. Facebook cũng lưu ý rằng hành vi yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập là một hành vi vi phạm trực tiếp điều khoản sử dụng của Facebook và các công ty có hành vi đó sẽ đối mặt với những cáo buộc về việc vi phạm quyền và phân biệt đối xử với nhân viên.

Ngoài ra Facebook còn cảnh báo người dùng về những phần mềm quảng cáo đang hoạt động trên trang chính của mình. Những phần mềm độc hại và có hành vi lừa đảo đang dần xuất hiện nhiều. Nó đã và đang trở thành một vấn nạn trên Facebook. Facebook khuyến cáo người dùng nên cẩn thận khi sử dụng để tránh những quảng cáo gây phiền toái hoặc những nguy cơ về bảo mật.

Huỳnh Mai Anh Kiệt
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing