twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 19/06/2012
Cập nhật những thuật toán tìm kiếm của Google trong tháng 05/2012

thuat toan google trong thang 05

Theo như thông lệ của Google thì cứ vào đầu tháng thì họ lại vén lên một ít thông tin về về thuật toán tìm kiếm đã áp dụng trong tháng vừa qua của họ. Những công bố này theo Google là họ đang muốn tiên phong minh bạch hóa hơn trong sự bí ẩn của công nghệ tìm kiếm. Trong khi Bing và Yahoo lại không có động thái tương tự.

Những thông tin này, theo đánh giá của Netmoon nó hết ức là quan trọng cho thế giới SEO, dù bạn là một SEOer chuyên nghiệp hay một chuyên gia SEO với nhiều năm kinh nghiệm thì bạn cần những thông tin này hơn bất cứ ai khác.

Vâng, cái chúng tôi đang nói ở đây là thuật toán tìm kiếm và mục đích mà Google sử dụng các thuật toán này. để khi càng hiểu thuật toán thì bạn càng hiểu Google hơn bao giờ hết.

Dưới đây, chúng tôi thống kê và trích xuất 5 nhóm thuật toán quan trọng trong tổng 39 nhóm thuật toán mà Google đã công bố vào ngày 07.06.2012 trên blog của mình. Hãy đọc qua và cùng bàn luận về những vấn đề bạn quan tấm nhé

Nội dung gốc

“Improvements to ranking for news results. [project codename "News"] This change improves signals we use to rank news content in our main search results. In particular, this change helps you discover news content more quickly than before.

Better application of inorganic backlinks signals. [launch codename "improv-fix", project codename "Page Quality"] We have algorithms in place designed to detect a variety of link schemes, a common spam technique. This change ensures we’re using those signals appropriately in the rest of our ranking.

Improvements to Penguin. [launch codename "twref2", project codename "Page Quality"] This month we rolled out a couple minor tweaks to improve signals and refresh the data used by the penguin algorithm.

Performance optimizations in our ranking algorithm. [launch codename "DropSmallCFeature"] This launch significantly improves the efficiency of our scoring infrastructure with minimal impact on the quality of our results.

Smoother ranking functions for freshness. [launch codename "flsp", project codename "Freshness"] This change replaces a number of thresholds used for identifying fresh documents with more continuous functions.”

Nội dung được dịch:

“Cải thiện xếp hạng cho kết quả tin tức[Mã dự án ”News”]: dự án này sẽ cải thiện các dấu hiệu mà Google dùng để tăng xếp hạng cho các nội dung tin tức trong kết quả tìm kiếm. Đặc biệt hơn, nó sẽ giúp cho người dùng khám phá nội dung tin tức nhanh hơn trước.

Nhân diện tốt hơn các dấu hiệu backlink không tự nhiên[ Thực thi tên mã “improv-fix”, tên mã dự án” Page Quality”] Google đã có những thuật toán được thiết kế để nhận diện một nhóm các link schemes và nhóm các kỹ thuật spam link. Dự án này, sẽ cũng cố những dấu hiệu mà Google đang sử dụng trong kết quả xếp hạng của họ một cách chính xác hơn

Cải tiến thuật toán Penguin[ thực thi tên mã “twref2”, tên dự án “Page Quality”]. Trong tháng này, Google đã tiến hành áp dụng 2 thay đổi lớn để cải thiện các dấu hiệu và update dữ liệu được dùng bởi thuật toán Penguin

Tối ưu hóa trong các thuật toán xếp hạng[thực thi tên mã “DropSmallCFeature”]: Thay đổi lần này cải thiện một cách đáng kể hiệu quả trong hệ thống xếp hạng của Google với một phần rất nhỏ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Làm mượt các hàm nhận diện đội tươi mới[ thực thi mã hàm "flsp", tên mã dự án "Freshness"] Thay đổi này sẽ giúp Google nới rộng thêm những nhận diện cấc tài liệu và nội dung mới với các công thức liên tục hơn.

Với những thông tin này, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang làm SEO

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing