twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
27/02/2014
Đơn giản việc tối ưu SEO trên Flash Website
làm thế nào để công cụ tìm kiếm tìm thấy Flash Website của bạn? Các khách ghé thăm nhờ vào sự thu hút của thiết kế Flash website 

Flash được thiết kế để thu hút khách ghé thăm website và nó thực sự có hiệu quả. Nhưng nó có thu hút được sự chú ý của các bộ máy tìm kiếm? Flash thường được dùng để trình diễn slide, flash movie trên những website công nghệ và hiển thị các nội dung đa phương tiện trên các website giải trí và nghệ thuật.

Mọi website đều cần khả năng hiển thị trên các kết quả tìm kiếm để được trở nên phổ biến tuy nhiên flash website và các yếu tố flash trên website không được đọc bởi bọ tìm kiếm của các SE cho tới khi Google công bố vào ngày 30/6/2008 rằng họ đã cải thiện được khả năng lập chỉ mục các tệp flash và thêm vào kết quả tìm kiếm của họ.

Mau flash website


Vậy đâu là vấn đề của Flash website hoặc các yếu tố Flash, dưới đây chúng ta có một danh sách ngắn gọn:

Không có địa chỉ URL trong trang: Nếu website được xây dựng trên Flash, nó sẽ chỉ có một URL đó chính là URL của trang chủ. Thiếu địa chỉ URL trong trang có nghĩa là sẽ có ít cơ hội hơn cho website để được hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Tải trang chậm: Web Flash hoàn chỉnh hoặc có một số nội dung là tệp Flash thường khiến website tải chậm hơn hẳn. Dù cho điều này đã được giảm thiểu nhờ những cải tiến về tốc độ đường truyền mạng và trình duyệt tương thích, nó vẫn tồn tại ở nhiều trang web.

Trải nghiệm người dùng không tốt: Danh mục chính trên Flash website thường đặc biệt khiến người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm đúng nội dung trên Flash website. Khi trải nghiệm của người dùng bị tổn hại thì rất khó để được xếp hạng trên máy tìm kiếm như là Google.

Được lập chỉ mục bởi duy nhất Google: Google là máy tìm kiếm duy nhất chính thức biết lập chỉ mục Flash. Hầu hết các máy tìm kiếm đều chỉ dựa vào văn bản và lập chỉ mục site dựa trên nội dung HTML. Ngoài ra, không gì đảm bảo được là Google có thể lập chỉ mục toàn bộ Flash website.

Tối ưu hoá on-page kém: Flash website hoặc tệp Flash thiếu các yếu tố SEO on-page như header, thẻ alt hình ảnh, anchor text, thẻ meta title , thẻ meta description.

Không có Link giá trị: Bọ tìm kiếm không thu thập được link nhúng trong Flash. Nếu website hoàn toàn dựa trên Flash, nó chỉ có duy nhất một link và không có link trong trang (như đã nói ở trên). Đó chính là hai lý do khiến Flash không có được link giá trị.

Khó có thể đo lường các số liệu trên Google Analytics: Hầu hết các Flash website gây khó khăn cho việc theo dõi hành vi của khách ghé thăm trên trang web. Rất khó để có được các thông số hiệu suất trên Flash website.

Nghiên cứu cho thấy 30-40 % website sử dụng Flash. Điều đó không có nghĩa là chúng không nhận được lưu lượng truy cập từ máy tím kiếm. Một vài trong số đó là những thương hiệu nổi tiếng đã nổi tiếng nhờ các phương thức tiếp thị truyền thống và do đó tập hợp được nhiều liên kết tự nhiên đến website của họ. Điều này khiến tăng thứ hạng tìm kiếm các website của họ.

Mặt khác, Có rất nhiều website không may mắn như trên rất muốn áp dụng những cách SEO đặc biệt dành cho Flash website nhằm trở nên phổ biến hơn nhờ các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một vài cách nhanh chóng cho những site này có thể tối ưu hoá SEO:

Sử dụng nhiều tệp Flash: Không nên để website của bạn hoàn toàn được thiết kế dựa trên Flash. Điều này sẽ gây khó khăn ngay cả đối với các crawler tinh vi của Google. Hãy cố phân chia nội dung Flash vào những tệp riêng biệt thay vì một tệp lớn duy nhất.

Thêm yếu tố HTML vào tệp FLash: SE tìm kiếm những nội dung văn bản và văn bản trong HTML sẽ dễ đọc hơn nhiều so với văn bản được nhúng trên FLash. Hơn nữa, FLash không hiển thị các liên kết ngoài giống như HTML. Do đó, việc thêm văn bản vào định dạng HTML của các tệp Flash là rất quan trọng để nó có thể được lập chỉ mục. Như nói ở trên, sẽ tối ưu hơn nếu tách Flash ra nhiều tệp khác nhau, và mỗi tệp nên có văn bản HTML của riêng nó.

Ngoài ra, bạn phải nhúng tệp Flash vào HTML và thêm thông tin miêu tả cho trang web như tiêu đề trang, header,thẻ alt hình ảnh , anchor text và dữ liệu meta. Như một quy tắc, hãy đảm bảo sử dụng HTML cho những yếu tố quan trọng nhất và tránh tệp Flash nhiều nhất có thể. Sử dụng link thường xuyên nhất bất cứ khi nào có thể. Dưới đây là một ví dụ của hai tệp Flash được nhúng vào HTML, tạo điều kiện cho các SE lập chỉ mục.

Tối ưu hoá Flash site cho mọi trình duyệt: Mặc dù mục đích chính của bài viết này là tối ưu hoá Flash site đối với công cụ tìm kiếm. Nhưng việc tối ưu site trên các trình duyệt cũng là một ưu tiên hàng đầu của các webmaster khi xây dựng trang web. Hiển nhiên khi trải nghiệm của người dùng được cải thiện trên mọi trình duyệt, điểm SEO của site cũng nhờ thế mà cao hơn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp Scalable Inman Flash Replacement (slFR) hoặc phương pháp SWFObject để thay đổi nội dung Flash trở nên đơn giản trong trường hợp trình duyệt này không hỗ trợ Flash.

Tránh sử dụng Flash cho các danh mục chính: Flash không nên được sử dụng cho các danh mục chính vì hai lý do: đầu tiên, như đã thảo luận ở trên, nhằm giảm thiểu sự bất tiện cho người dùng khi sử dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của website. Thứ hai: những trang web phân tích được sử dụng để theo dõi và đo lường hiêu suất website có thể sẽ không cung cấp được thông tin chính xác. Nó gây khó khăn cho đo lường dữ liệu, chẳng hạn như số lượt ghé thăm, trang con trong site được ghé thăm và khi nào/ở đâu người dùng rời bỏ website.

Sử dụng sơ đồ trang web thích hợp: Sơ đồ trang web tạo điều kiện đ các SE lập chỉ mục nhiều trang khác nhau trên site. Đối với website sử dụng Flash, sơ đồ XML có thể được tạo ra và thêm trực tiếp vào thư mục gốc.
Lập Flash wesite
Tối ưu

Tóm lại, bạn nên tránh sử dụng thiết kế Flash hoàn toàn vì chúng rất khó để được thu thập và lập chỉ mục. Nếu dùng Flash trên website thì hãy luôn nhớ liên kết chúng với nội dung HTML để được lập chỉ muc dễ dàng hơn và hiển thị trên kết quả tìm kiếm từ khoá của bạn. Nếu bạn dùng Google Analytics để theo dõi hiệu suất trang web của mình, tăng cường khả năng theo dõi các yếu tố Flash bằng sơ đồ và tránh sử dụng Flash cho các danh mục chính.

Nguồn: Blog / Hongvt
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing