twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
02/11/2012
Các phương pháp phát triển Facebook Fanpage một cách hiệu quả nhất
Trong phần trước chúng tôi đã giới thiệu  cách tạo Facebook Fanpage cho doanh nghiệp. Ở phần  này, chúng tôi xin trình bày các phương pháp phát triển Facebook Fanpage một cách hiệu quả nhất: Thu hút gia tăng số lượng thành viên.

Khi số lượng thành viên của bạn càng lớn thì Ranking của bạn trên Facebook cũng như Google sẽ càng cao. Điều này cũng có nghĩa là mọi người sẽ dễ dàng tìm đến Fanpage của bạn.

Các phương pháp phát triển Facebook Fanpage một cách hiệu quả nhất

Các phương pháp thu hút thành viên:

-Bạn có thể gia tăng số lượng thành viên bằng cách xây dựng nội dung mang tính thiết thực và đặc trưng (đôi khi bạn có thể đăng tải những hình ảnh hài hước và ý nghĩa để thư giãn cho các Fans), chia sẻ lien kết để có thêm nhiều người biết đến Fanpage của mình.

-Lựa chọn một tần suất post thông tin hợp lý cho page, tránh gây sự khó chịu cho Fan bằng việc post quá nhiều tin lên page và post tin quá dày đặc, cũng như việc post tin có nội dung mang tính phản cảm và không phù hợp với tiêu chí của Page

-Xây dưng các tab page như Event, Note, Invite Friend, Application tab...

-Liên kết Facebook Page và website của bạn: Bạn có thể đặt Like box vào website của bạn để mọi người khi truy cập website của bạn có thể Like Fanpage thông qua Facebook Like button. Theo chiều ngược lại trên Facebook Page bạn đăng các lien kết từ website để những người đã Like page của bạn biết đến website nhiều hơn

Lưu ý: Khi một người dùng Facebook like Fanpage của bạn ( hoặc tương tác với Fanpage của bạn như Like, Comment, Share nội dung của Page), hoạt động này sẽ được tất cả những người bạn của họ chú ý đến.

Thường xuyên theo dõi Facebook Insight: Facebook Insight là một công cụ tuyệt vời được cung cấp cho ban quản trị của page

Các phương pháp phát triển Facebook Fanpage một cách hiệu quả nhất

Các chỉ số quan trọng:

-Total Likes: số lượng thành viên của page, các thành viên sẽ nhận được những hoạt động của page

-Friends of Fans: Tổng số bạn bè của thành viên, những người dùng này cũng có thể được cập nhật những thông tin từ Page nếu như các thành viên tương tác với Page

-People Talking About This: Số lượng người đang quan tâm tới page

-Weekly Total Reach: Tổng số người dùng đọc thông tin từ Page trong tuần

-Total Subscribes: Số lượng thành viên đăng kí cập nhật thường xuyên

Nâng cao chất lượng Fanpage

Trong phần này chúng tôi giới thiệu các phương pháp nâng cao uy tín, tăng cường tính tương tác của Page đối với các thành viên. Facebook gọi khái niệm này là Engaging Audience. Một trong những phương pháp đang được các doanh nghiệp sử dụng rất hiệu quả là tổ chức các sự kiện, xây dựng các ứng dụng cho Fanpage, diễn đàn trên Fanpage.

Tổ chức các sự kiện: Bạn có thể tổ chức các cuộc thi ảnh fanpage của mình như cuộc thi Miss, ảnh nhà đẹp, ảnh thú cưng, ảnh vui tự chế, ..hay một trò chơi trực tuyến như Rút thăm trúng thưởng với phần quà là các sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Để trợ giúp cho việc tổ chức, quản lý các sự kiện này bạn nên sử dụng các ứng dụng (Applications ) được cài đặt vào Fanpage.

Xây dựng các ứng dụng, diễn đàn trên Fanpage: Với ưu thế về số lượng thành viên có sẵn ứng dụng trên Facebook là một công cụ tuyệt vời cho việc kinh doanh của bạn. Một số ứng dụng mà các doanh nghiệp đang sử dụng rất thành công hiện nay như: Ứng dụng Gian hàng, ứng dụng mua theo nhóm, diễn đàn (forum) trên Fanpage.

Nguồn: logobook/Pham Thi Minh Trang

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing