twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
26/12/2012
Các bước thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Facebook
Với những doanh nghiệp nhỏ, Facebook là một nơi hợp lí để thử nghiệm với việc quảng cáo trả phí mà không phải đầu tư tiền bạc và thời gian một cách rủi ro. Người khổng lồ trong mạng xã hội cung cấp cách thực hiện đơn giản cho dù là những công ty nhỏ để bắt đầu một cách nhanh chóng một chiến dịch quảng cáo theo mục tiêu, hiển thị nội dung doanh nghiệp đến những người dùng Facebook trong khi họ truy cập trang.

Facebook1

Ví dụ, các doanh nghiệp có thể tạo quảng cáo đến những khách hàng mới trực tiếp trên Facebook, chắc chắn rằng nhiều người truy cập thấy tin bài hoặc gửi người xem đến websites của họ.

Vì với hầu hết các chiến dịch trả tiền theo lượng click, doanh nghiệp thiết lập ngân sách mà học sẵn sàng trả trên một khoảng thời gian. Chi phí sẽ chạy toàn thời gian, nhưng trung bình, mỗi click có thể chỉ trả ít hơn 1 đo la, phụ thuộc và nhóm đối tượng mà bạn nhắm tới.

Những chiến dịch này thì dễ dàng để điều khiển hơn marketing trên cỗ máy tìm kiếm bởi vì chúng yêu cầu chắc vá ít hơn mỗi ngày. Chúng cũng có thể rẻ hơn việc mua quảng cáo đa phương tiện truyền thống. Hoàn thành lập tức, chiến dịch quảng cáo trên facebook có thể dẫn khách hàng và người xem đến website của bạn – và quang trọng nhất là tạo ra những khách hàng mới.

1. Đăng nhập một tài khoản cá nhân trên Facebook.

Để bắt đầu, đăng nhập Facebook và đến trang gọi là Quảng cáo trên Facebook bằng cách click tạo 1 quảng cáo trong thanh menu sổ xuống bên cạnh nút Home. Ở trên góc tay trái của màn hình News Feed.

Các doanh nghiệp không cần phải có trang Facebook thực sự để quảng cáo trên đó, nhưng người chủ hoặc bất cứ ai đang quản lí quảng cáo cần một tài khoảng cá nhân để tạo, quản lí và chi trả cho những quảng cáo đó. Tuy nhiên, quảng cáo không cần kết nối với thông tin cá nhân.

2. Quyết định cái bạn cần quảng cáo

Tiếp theo, Faceboook cần biết quảng cáo của bạn liên kết với các gì. Bạn cần dẫn những người truy cập đến một website riêng, cũng như là Blog của công ty. Bạn cũng có thể gửi trực tiếp người truy cập đến trang Face của công ty hoặc xúc tiến những trang khác mà doanh nghiệp của bạn tạo ra trên face book như là các sự kiện hoặc Places.

Facebook2

Khi bạn đã chọn đường link quảng cáo , nơi mà bạn muốn liên kết tới, quyết định bạn cần làm đã hoàn thành. Nếu bạn cần xây dựng sự có mặt trên mạng xã hội bằng việc thu hút khách hàng đến trang Facebook, chọn “Get more likes”. Nếu bạn cần xúc tiến nội dung đặt biệt trên face book như một thông tin trên Blog, chọn “Promote Page Posts”.

Nếu bạn cần thu hút lượt xem đến một website, chọn “See Advance Options”. Tất cả những lựa chọn này là thử nghiệp đáng giá, nhưng cho mỗi demo chúng ta tập trung vào quảng cáo trên một website.

3. Thiết kế quảng cáo

Bây giờ, là thời gian bắt đầu việc thiết kế. Quảng cáo trên Facebook bao gồm một tiêu đề đơn giản gồm 25 kí tự và một mô tả 90 kí tự, công với một hình thumbnail. Facebook sẽ tự động đề xuất chúng, nhưng viết lại (thiết kế lại) chúng thì luôn luôn tốt hơn cho khách hàng mục tiêu của bạn. Chúng có thể được cập nhật liên tục, vì vậy đừng sợ việc thử hoặc gặp lỗi.

Facebook3 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Hình ảnh hiển thị của trang là 72 Pixels, vì vậy, hãy chắc chắn dùng tấm hình mà vẫn có thể thấy rõ ràng khi nó được thể hiện ở chuẩn nhỏ hơn. Facebook đề xuất hình ảnh của bạn ít nhất ở size này, mặc dù trang tự động thay đổi kích thước của hình cho bạn.

Faceboook đã thiết lập những tiêu chuẩn quảng cáo khá dài, cái mà liên quan đến những gì bạn có thể và không thể đăng. Ví dụ, những quảng cáo không thể đưa ra trạng thái tài chính của khách hàng tiềm năng. Vì vậy, trước khi bạn viết bất cứ gì, hãy chắc chắn để thể hiện chúng.

4. Chọn mục tiêu quảng cáo

Bạn có thể giới hạn khách hàng của quảng cáo bằng cách nhắm vào những khách hàng mục tiêu. Bạn có thể nhắm vào những mục tiêu nhỏ nhất bằng địa điểm đến những “zip codes” (Zip code : là một hệ thống mã bưu chính được sử dụng bởi Postal Service Hoa Kỳ (USPS) kể từ năm 1963), sau đó là tuổi, giới tính và sở thích. Trong tùy chọn nâng cao, bạn có thể phân khúc trạng thái hôn nhân (relationship của khách hàng) ngôn ngữ, bằng cấp, nới làm việc hoặc chỉ những fan của chính bạn. bằng tiến trình thử và sai, bạn có thể chọn lọc bớt người xem của bạn từ 167 triệu user trên Faceboook tại Mỹ còn khoảng 20 người, nếu mục tiêu marketing của bạn là những người ra quyết định đặc biệt.

facebook target1 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

5. Đặt tên, giá và lịch trình

Tiếp theo, là đặt tên cho chiến dịch của bạn, và sau đó là thiết lập ngân sách và kế hoạch. Tên chiến dịch nên được riêng biệt, có thể một cái gì đó liên quan đến khách hàng mà bạn cần nhắm tới. Từ khóa đơn giản có thể hiệu quả đến khi nào bạn còn giữ chúng.

facebook8 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Sau đó, đưa đến Faceboook số tiền mà bạn sẵn lòng chi trả. Đây có thể là ngân sách theo ngày hoặc tổng chi trả trong khi chiến dịch quảng cáo diễn ra. Việc chi trả có thể là theo click – bạn có thể trả mỗi lúc ai đó click vào quảng cáo của bạn – hoặc mỗi 1000 lượt hiển thị – bạn trả mỗi lần một ngàn người nhiền thấy quảng cáo của bạn. Bạn có thể thiết lập quảng cáo để chạy liên tục hoặc trong 1 ngày và thời gian cụ thể.

6. Chi trả cho quảng cáo.

facebook9 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Sau khi đưa lên quảng cáo đầu tiên của bạn, Facebook sẽ gợi nhắc bạn về thông tin chi trả – Thẻ tính dụng, thẻ vay bợ, Paypal hoặc phiếu quảng cáo của Facebook. Hóa đơn theo tháng. Facebook có thể giữ quảng cáo của bạn, thường là khoảng 1 ngày, sau đó nó có thể chấp nhận nội dung của nó.

7. Kiểm soát chiến dịch quảng cáo của bạn

control 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Bây giờ chiến dịch quảng cáo của bạn đã diễn ra, bạn cần theo sát tiến trình bằng cách dùng công cụ quản lí quảng cáo, truy cập từ phía bên trái của tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Việc quản lí quảng cáo sẽ thể hiện chi tiết thông tin về chiến dịch quảng cáo của bạn, bao gồm cả ngân sách và chi phí cũng như lịch trình.

Việc click một chiến dịch quảng cáo sẽ dẫn bạn đến 1 bảng phân tích với nhiều thông tin hơn, bao gồm 1 dãy các biểu đồ và sự đo lường hiển thị. Từ đây, bạn có thế thấy bao nhiêu người đã nhìn thấy quảng cáo của bạn, nó xuất hiện thường xuyên như thế nào trên News Feed, số lượng click và tỷ lệ CTR. Yếu tố đo lường quan trọng thứ 2 là lượng click – cái mà bạn đang trả tiền cho mỗi hoạt động, cái mà thể hiện rằng khách hàng đang tương tác với quảng cáo của bạn.

8. Tạo ra một báo cáo

facebook6 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Bạn có thể xuất ra những báo cáo từ thanh báo cáo của công cụ quản lí quảng cáo. Đây là dạng bảng hoặc file HTML, có thể được dùng để truy cập và so sánh quảng cáo. Đây là chức năng then chốt cung cấp dữ liệu phức tạp, gợi ý các “Insight” (nội tâm, tâm lí) vào một chiến dịch quảng cáo, như là địa lí của người mà đang click vào quảng cáo của bạn hoạc tổng thời gian khi khách hàng click vào quảng cáo và like trang quảng cáo.

9. Quản lí quảng cáo và hướng đến mục tiêu.

facebook7 10 bước rút gọn để tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Nếu một quảng cáo không như mong đợi, thay đổi thuộc tính của nó bằng cách chọn chiến dịch quảng cáo mà nó phụ thuộc, và sau đó click vào quảng cáo này. Bạn có thể thay đổi chữ, tăng hoặc giảm giá cả, hoặc điều chỉnh đối tượng mục tiêu.

Bạn cũng có thể dùng các quảng cáo thành công như bản mẫu. Tạo ra 1 quảng cáo tương tự trong phần xuất bản. Điều này sẽ bắt đầu việc tạo 1 trang quảng áo mới với cài đặt lựa chọn lại.

Nguồn: marketingchienluoc/Pham Thi Minh Trang

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing