twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
luultb 20/08/2013
Bí quyết để xây dựng một website mobile thành công
Khi nói đến lĩnh vực web mobile, thành công của bạn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển web phù hợp và linh hoạt. Phát triển web mobile không giống như website thông thường măc dù những nguyên tắc sử dụng cốt lõi và nội dung không khác nhau là mấy. Bạn dễ dàng gặp một số thách thức khi theo đuổi hình thức website này. 

website mobile
Website mobile

Dưới đây là một vài bí quyết về dành cho web designer cần làm để xây dựng được một website mobile thành công. 

1. Phải có mục đích của website

Một trong những điều quan trọng nhất khi phát triển web mobile là đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mục đích của website là gì. Không nên vội vàng thực hiện mà không có mục đích rõ ràng. Mục đích này giúp bạn xác định được thể loại của trang web. Bạn phải xem xét:

- Mục đích chung của website

- Khách hàng tiềm năng và mong muốn của họ

- Ngân sách, thời gian, công nghệ,…

Hãy luôn nhớ rằng trang web của bạn dành cho khách hàng. Bạn phải thấu hiểu mong muốn của họ và tự nhắc nhở bản thân điều này khi bạn bị xao nhãng. Mọi thứ trong trang web phải liên quan mật thiết đến mục đích đề ra.

Khi hoàn thành việc soạn thảo ra những mục đích của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nêu ra lý do để mọi người ghé thăm trang web của bạn, điều họ mong muốn và điều bạn muốn họ thực hiện.

2. Phác thảo lên những kế hoạch ban đầu

Phác thảo lên sơ đồ website cơ bản, bạn cần liệt kê những mục menu sẽ có trong web mobile. Ghi nhớ những xu hướng thiết kế web mobile phổ biến hiện nay:

- Slider

- Website dài ( infinite scrolling)

- Nút liên kết với mạng xã hội

- Dịch vụ định vị

Cần chú ý những điểm trên, mặc dù chúng đã trở nên phổ biến nhưng bạn cũng nên đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế. Khă năng thiết kế khá quan trọng trong web mobile. Màn hình điện thoại không rộng lớn nên cần biết cách thiết kế phù hợp và tích hợp đầy đủ những ứng dụng web.

Đừng quên thêm vào kế hoạch phác thảo của bạn những thông tin về mong muốn của khách hàng và điều mà bạn muốn khách hàng thực hiện. Luôn ghi nhớ rằng người truy cập vào web mobile có xu hướng hành động nhiều hơn so với website thông thường.

3. Có sự thống nhất giữa web mobile và web thường

Mặc dù được thiết kế riêng nhưng tính thống nhất giữa web mobile và web thường là rất quan trọng. Sự thống nhất giữa chúng được thể hiện theo nhiều cách, những cách hiệu quả nhất bao gồm:

- Cách phối màu tương tự

- Cách kết hợp các biểu tượng

- Các nội dung cốt lõi

Cần thiết để người truy cập thấy được sự thống nhất giữa các hình thức web trong một doanh nghiệp. không nên rút ngắn nội dung cốt lõi trên web mobile, nếu không sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhầm lẫn thương hiệu của bạn.

Website mobile
Xây dựng kế hoạch website mobile hiệu quả

Nguyên tắc đơn giản là vàng có vẻ phát huy tốt trong web mobile, nhưng đừng vì thế mà làm mất đi mục đích của doanh nghiệp hoặc làm cho khách hàng bị nhầm lẫn với những thương hiệu khác.

4. Đừng làm web mobile trở nên xấu xí

Phát triển web mobile không có nghĩa là bạn hạ thấp tiêu chuẩn thiết kế để tạo nên một website với dung lượng thấp, dễ dàng truy cập nhanh. Bạn có thể thử phong cách thiết kế web phẳng, đây là xu hướng thiết kế mới trong năm 2013 và đã mang lại những thiết kế tinh tế hơn.

Đừng tạo nên sự đơn giản nhưng vô vị. Đôi khi đơn giản là bản chất của thanh lịch và tinh tế. Hãy nhớ rằng bạn muốn tạo ra một website chiếm được cảm tình và thời gian của người dùng.

5. Thường xuyên thử nghiệm trang web mobile của bạn

Một khi đã hoàn thành kế hoạch ban đầu, bạn cần chắc chắn trang web mobile của bạn đạt được những gì bạn mong muốn. Cách duy nhất để bạn xác định chính là tiến hành kiểm tra. Cũng giống như phần quan trọng nhất của việc viết bài là sửa chữa, kiểm tra đóng vai trò không nhỏ trong việc hoàn thành website mobile. Kiểm tra, sửa chữa những thiếu sót rồi lại kiểm tra, cứ như thế cho tới khi bạn đạt được mục đích ban đầu đưa ra.

Trong xu hướng người sử dụng điện thoại để truy cập website ngày càng nhiều thì việc xây dựng một mobile website là điều cần thiết và bạn cần phải đầu tư để lên một kế hoạch cụ thể, hiệu quả cho dài hạn. 

Nguồn: ibbvn.com / Luultb
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing