twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
16/04/2012
7 thủ thuật SEO On page- Advanced (phần1)

Dạo này lo tập trung thời gian SEO cho nhóm từ khóa thiet ke web của VIVICORP nên Siêng không còn nhiều thời gian cho ra các bài viết mới chất lượng. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 7 thủ thuật SEO On Page- Advanced với ví dụ minh họa rõ hơn để dù Newbie hay các Pro có thể hiểu được.

Khi bạn SEO với nhóm từ khóa quá cạnh tranh, trong khi đối thủ lại SEO On-page khá tốt thì bạn cần làm gì để vượt mặt họ một cách hiệu quả? Trong khi Google đã cảnh báo việc SEO quá mức. Đây là lúc bạn nghĩ đến giải pháp Advanced SEO On page.

Triển khai SEO on-page không đơn giản chỉ là tối ưu title, các thẻ meta, internal link hay mật độ từ khóa trong bài viết, mà xa hơi thế là tạo cấu trúc và nội dung website đồng nhất về định hướng g & khiến cho người xem cảm thấy hài lòng khi xem.

Chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu thấu đáo 5 thủ thuật từ Advaned On page Optimization của SEOmoz và 2 thủ thuật bổ sung của Netmoon trong quá trình cung cấp dịch vụ SEO.


Rand- CEO of  SEOmoz at Whiteboard Friday

Thủ thuật 1: Tạo sự liên quan giữa từ khóa SEO với các từ khóa trong bài viết hay trong trang web. Tức là từ khóa SEO này sẽ đi kèm với một số từ khóa liên quan trong nội dung.

Ví dụ: Chủ đề trang blog này là “blog marketing online” thì Netmoon sẽ có những bài viết về "thủ thuật seo ", "marketing online", "facebook" hay google adword

- Một ví dụ khác nữa là khi mình viết bài 7 thủ thuật SEO On page- Advance thì trong bài này phải có một số từ khóa liên quan như " thủ thuật seo website", "thủ thuật SEO google", "thủ thuật SEO copywriting"…

Dùng Google Search để tìm từ khóa liên quan 

Dùng Google adword để tìm từ khóa liên quan

Thủ thuật 2: Lựa chọn từ khóa SEO và vị trí từ khóa trên title phải chuẩn xác khi viết bài

Việc lựa chọn từ khóa và vị trí để đưa vào title bài viết sẽ tác động lớn đến việc SEO. Nó phải đảm bảo tính mục tiêu, nhiều người Search từ khóa, từ khóa nằm gần bên trái và nội dung title phải độc nhất.

Ví dụ: thay vì viết các tiêu đề cho bài viết này như:

- Thủ thuật Advanced SEO On-page

- Thủ thuật SEO On-page Advanced

- 7 cách SEO on- page advanced

Thì Siêng lại viết 7 thủ thuật SEO On page- Advanced( hãy để lại bình luận Siêng sẽ giải thích ^^)


Thủ thuật 3: Trích dẫn anchor text đến trang uy tín trong lĩnh vực mà bài viết đề cập đến.

Điều này giúp Google xác định bạn có trích dẫn nguồn uy tín cho bài viết và giúp người đọc tin tưởng vào chất lượng bài hơn.

Ví dụ trong bài viết Siêng cho trích dẫn link 2 trang uy tín là SEOmoz và wikipedia để chèn vào từ khóa "SEO" và 5 thủ thuật "Advanced On page Optimization" ở phía trên đầu bài,


Thủ thuật 4: Các đoạn trong 1 bài viết phải hướng đến 1 chủ đề chung.

Hiện tại dựa trên kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể khẳn định Google chưa hiểu ngữ nghĩa của nội dung tiếng việt. Vì vậy ở thủ thuật 4 này mục đích chính là bạn hướng đến người đọc hoặc cấu trúc bài viết một cách hợp lý để tiện hơn cho người đọc bài.

Ví dụ: Khi viết về 7 thủ thuật thì sẽ có 7 đoạn nhỏ và trước mỗi đoạn bạn phải có sự phân chia theo các con số.

Việc cấu trúc rõ ràng và cùng thống nhất với tiêu đề cho thấy nội dung bài trình bày rất logic và có tính định hướng người đọc cao. Điều này giúp cho người đọc sẽ dễ tìm nội dung và thõa mãn hơn với những gì họ đang đọc.

Ngoài ra, để Google hiểu được cách cấu trúc của bài viết bạn có thể dùng các thẻ h2/h3 để bố cục cho bài viết của mình.

7 thủ thuật SEO On page- Advanced (phần2)

Siengdepzai/ Nếu bài viết hữu ích thì hãy like hoặc + 1 hoặc để lại comment những thủ thuật mà bạn biết.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing