twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
admin 20/12/2011
7 Lý do không nên cấm sử dụng Facebook ở công sở
Ngày nay rất nhiều nơi làm việc thận trong ngăn không cho nhân viên của mình lướt một số trang web. Đặc biệt chính là Facebook.

Facebook thật sự là một hiện tượng trong xã hội của chúng ta ngày nay, và rất nhiều người cảm thấy việc tự do sử dụng Facebook chính là vấn đề chính gây lãng phí thời gian và giảm năng suất. Việc đó đúng hay sai? Việc chặn Facebook có phải là vấn đề? Nhiều người khác xem việc chặn Facebook là một sai lầm, và không thể nào không phục tùng chủ của họ. Dưới đây là một danh sách các nguyên nhân tại sao không nên chặn Facebook nơi công sở.

1. Kết nối cộng đồng


Nhiều điều xấu có thể được gán cho Facebook. Nhưng vào cuối ngày, tất cả chúng ta sử dụng nó để giữ cho kết nối cộng đồng và để cập nhật thông tin những gì đang xảy ra với bạn bè mà không nhất thiết phải gặp nhau mỗi ngày. Điều này cũng đúng với nơi làm việc.

Một môi trường làm việc tốt là một trong đó có các kết nối xã hội tốt. Facebook có thể giúp tăng cường những kết nối này, đặc biệt là ngay từ đầu, khi bạn dễ dàng tìm hiểu các đồng nghiệp của bạn. Hãy trung thực, không phải việc bổ sung thêm các đồng nghiệp mới của bạn lên Facebook một trong những bước đầu tiên cảm thấy họ không phải là người lạ nữa?


Sự thật, bạn có thể làm việc đó từ nhà, nhưng bạn sẽ không muốn làm khi đã mệt mỏi cả ngày ở nơi làm. Chỉ khoảng 5-10 phút là bạn có thể thêm người mới và thảo luận về các bức hình được upload.

2. Thư giãn

Nhiều người chủ thường cảm thấy việc nghỉ ngơi là không tốt. Nhưng đó chính là cách tốt nhất để tăng năng suất. Thật đáng ngạc nhiên khi nghỉ ngơi 5-10 phút mỗi giờ có thể giúp bạn lấy lại tinh thần. Đặc biệt là khi bạn phải làm việc trước màn hình cả ngày.


Nhiều người hút thuốc mỗi giờ, và vẫn được chấp nhận. Vậy tại sao lại không thể vào Facebook? 5-10 phút vào Facebook, thay đổi status, đọc các link thú vị và xem vài bức ảnh có thể là điều tuyệt vời nhất để tăng năng suất.

3. Điện thoại


Làm thế nào để ngăn chặn một cách hiệu quả khi mọi người đều có smartphones? Dễ dàng có thể thấy được, sẽ tốt hơn nếu để cho mọi người 5 phút voà Facebook từ máy tính hơn là để họ kế bên chiếc điện thoại cả ngày.

4. Cảm hứng


Nhiều ông chủ đã bỏ qua điều này, nhưng mạng xã hội có thể thật sự tạo nguồn cảm hứng mới. Bạn sẽ có một nguồn cảm hứng lạ nếu bạn đọc được một status từ những người bạn của mình. Giao tiếp với mọi người luôn là một nguồn cảm hứng và bạn sẽ không bao giờ biết được nếu bạn không bỏ chừng 5 phút để theo dõi.

5. Chia sẻ cho công việc


Nhiều công sở có trang Facebook của riêng họ. Nếu không có một trang Facebook, họ sẽ có một số website để thúc đẩy. Không có sự nghi ngờ nào về sự thật Facebook và Twitter là những công cụ tốt nhất để thúc đẩy.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một công ty chặn Facebook? Họ sẽ không thể chia sẻ thông tin của mình và sẽ không được mọi người biết đến.

6. Nguyên nhân của việc không hài lòng

Hầu hết các nhân viên đáng tin cậy hơn khi họ được cho phép. Với sự tự do, nhân viên sẽ dành ít thời gian lướt web Facebook, và hầu hết thời gian của họ làm việc. Nhưng những gì sẽ xảy ra khi Facebook bị chặn tại nơi làm việc?

Ngăn chặn người làm điều gì đó thường làm cho chúng tức giận và oán trách. Có không thiếu cách để vượt qua việc ngăn chặn nếu người ta thực sự muốn, và khi điều này xảy ra, người làm việc sẽ tốn nhiều thời gian hơn họ có. Chưa kể đến thời gian họ bị lãng phí chỉ cần cố gắng để lách luật.

Việc ngăn chặn tự nó cũng tạo ra một không khí chung của sự mất lòng tin mà làm cho người lao động ít vui vẻ và do đó năng suất thấp hơn. Người chủ nên khôn ngoan tin tưởng công nhân của họ, và do đó tạo ra một môi trường dễ chịu hơn nhiều cho họ.

7. Hạnh phúc


Điều gì khiến một một người làm việc vui vẻ? Một người làm việc vui vẻ sẽ tăng năng suất, tinh thần phấn chấn và sẽ sản xuất tốt hơn. Việc căng thẳng và thận trọng chỉ làm họ không vui.

Chắc chắn, ưu điểm của việc có các nhân viên vủi vẻ làm việc sẽ có lợi hơn rất nhiều so với việc tiết kiệm thời gian bằng cách chặn các mạng xã hội. Đây thực sự là món ăn tinh thần dành cho nhân viên.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing