twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
20/12/2012
5 tuyệt chiêu giúp Google index bài viết nhanh chóng

Một câu hỏi luôn là mối băn khoăn của nhưng người làm Marketing Online: Làm sao để gia tăng tốc độ goog index bài viết mới? 

Thông thường đối với những blog mới thành lập, thời gian index bài viết khoảng từ 3 – 4 ngày, quả thật là một khoảng thời gian không phải ngắn, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc SEO cho blog của bạn, nhất là đối với những bạn đang nỗ lực kiếm tiền trên mạng thì việc index bài viết nhanh lại càng ảnh hưởng.

Google index

Một số trang tin tức, event, hay những blog có thâm niên và nổi tiếng thì thời gian index tương đối nhanh, thường là chỉ vài phút sau khi publish là đã được google index. Kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng để thành công trong blogging, nếu bạn mới bắt đầu một blog thì việc phải chờ đợi vài ngày để google index bài viết mới là không thể tránh khỏi, tuy nhiên một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho blog của bạn được index nhanh hơn và bạn không phải chờ đợi dài cổ để thấy bài viết của mình xuất hiện trên google ;)

1. Comment blog khác một cách thường xuyên

Comment cho blog khác là một thói quen tốt mà các blogger nên có. Việc comment ở những blog có cùng chủ đề không chỉ giúp bạn có thêm nhiều bạn bè mà còn góp phần xây dựng được một lượng backlink và traffic tương đối đến với blog của bạn. Khi comment, các bạn nên đưa ra những bình luận đóng góp có giá trị, người đọc khi nhìn thấy những comment chất lượng sẽ cảm thấy tò mò và ghé thăm blog của bạn, từ đó đem lại nguồn traffic mới cho blog. Hơn nữa, đây còn là văn hóa của một blogger chuyên nghiệp. đừng spam comment, bởi vì comment của bạn có thể sẽ bị xóa bởi người quản trị blog đó đấy.

2. Cập nhật và viết bài đều đặn

Thường xuyên update và viết bài cho blog của bạn. Việc viết bài đều đặn sẽ giúp cho các Crawer của google quay trở lại blog của bạn thường xuyên hơn bất cứ khi nào bạn thay đổi nội dung bài viết hay có bài viết mới. Từ đó bài viết từ blog của bạn sẽ được index nhanh hơn nhiều.

3. Cập nhật Ping list

Bất cứ khi nào một bài viết được xuất bản, những dịch vụ Ping mà bạn cài đặt trong wordpress sẽ giúp bạn ping đến SE. Bạn có càng nhiều dịch vụ Ping thì blog của bạn index càng nhanh hơn và traffic cũng nhiều hơn. Dưới đây là link download những dịch vụ ping miễn phí, hãy copy tất cả vào mục ping list trong phần settings WordPress của bạn nhé:Download ping list

4. Sử dụng PuSHPress Plugin

PuSHPress là một plugin giúp bạn ping nội dung bài viết mới một cách nhanh chóng. Sau khi cài đặt, hub hỗ trợ sẽ được thêm vào blog wordpress của bạn. Bất cứ khi nào một bài viết được xuất bản trên blog, nội dung của bài viết sẽ được gửi đến toàn bộ PuSH ( PubSubHubbub) Subscriber (Feedburner, Google Reader…). Điều này sẽ giúp cho bài viết được index nhanh hơn.

Download Plugin

5. Sử dụng Tumbler blog

Tumblr là một dịch vụ blog miễn phí cũng có thể giúp bạn index bài viết nhanh chóng hơn. Bạn thực hiện những bước sau:

  • Tạo một blog với Tumblr, và vào trang Customization để hiệu chỉnh blog
  • Redirect blog Tumblr của bạn đến blog của bạn
  • Bắt đầu Reblogging hay Liking những blog khác

Sau khoảng từ 20 – 25 lần relogs hay likes thì bài viết mới của bạn sẽ được index. Mình không bảo đảm về phương pháp này tuy nhiên nó cũng đã giúp rất nhiều blogger index bài viết nhanh chóng hơn.

Hi vọng rằng với 5 bí quyết nhỏ này sẽ giúp đỡ được phần nào những blogger mới index bài viết nhanh chóng hơn. 

Nguồn: GPS/Pham Thi Minh Trang

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing