twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
17/02/2014
5 chỉ dẫn giúp khuấy động không khí cho Fanpage
Facebook hay Fanpage đang trở thành công cụ bán hàng và quảng bá thương hiệu quan trọng của các cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay. Thiết lập một Fanpage bán hàng cực kỳ đơn giản nhưng làm sao để tạo được bầu không khí sôi động cho trang là điều không hề dễ dàng. Sau đây, Netmoon sẽ hướng dẫn bạn 5 cách giúp khuấy động không khí cho Fanpage qua bài viết sau, cùng theo dõi nhé!

1. Tận dụng thiên thời

Nguyên tắc“tận dụng thiên thời” trong trường hợp này rất đơn giản: chọn đúng thời điểm cập nhật thông tin. Theo những nghiên cứu thống kê hay báo cáo về truyền thông xã hội, người dùng chỉ tập trung trên Facebook vào một số ngày, giờ nhất định. Mỗi đối tượng người dùng lại có một cung giờ riêng cho Facebook, tuỳ thuộc vào lứa tuổi, công việc và lối sống của họ. VD: Những người có điều kiện lên mạng ở nơi làm việc sẽ “trực chiến” Facebook trong giờ hành chính của các ngày trong tuần. Học sinh hay sinh viên lại chỉ có thể vào Facebook ngoài giờ và/hoặc cuối tuần… Bạn phải xác định rõ đâu là đối tượng người dùng chủ yếu của page bạn, từ đó rút ra cung giờ vàng cho việc cập nhật thông tin.

mage1

Marketing qua mạng xã hội Facebook

2. Ngắn là ngon

Dưới đây là ví dụ về 2 lần cập nhật trạng thái (status) trên Facebook của mình. Cả hai đều trích dẫn thơ của tác giả nổi tiếng, đều được cập nhật vào thời điểm giờ vàng (20-22h, giờ mà đa số mọi người rảnh rỗi) của những ngày trong tuần. 

Sự khác biệt dễ thấy nhất là độ dài và số người like. Status ngắn hơn được nhiều người like hơn. Lý do cho hiện tượng “ngắn là ngon” này liên quan đến các yếu tố tâm sinh lý và cả marketing chăm sóc khách hàng, kỹ thuật công nghệ,... Vì thế, tất cả những gì bạn cần biết là nên cố gắng để các thông tin trên page của bạn ngắn gọn đơn giản, vì như thế tiện cho độc giả tiếp nhận và phản ứng. (Dĩ nhiên, bạn muốn đưa thông tin hơi dài dòng văn tự vẫn được để tạo sự mới lạ cho nội dung).

3. Đặt câu hỏi

Hãy thường xuyên đưa thêm các câu hỏi như “Còn bạn thì sao?” hay “Các bạn có ý kiến gì về vấn đề vừa nêu không?” ở cuối những thông tin cập nhật. Cách làm này sẽ thúc giục người dùng trên page của bạn tham gia vào các hoạt động và cảm thấy như họ đã trở thành một phần của page, là một thành viên được tôn trọng và lắng nghe chứ không phải một người bàng quan đứng ngoài.

Việc đặt câu hỏi cũng giúp bạn gom được ý kiến cũng như quan điểm của đám đông về một vấn đề nào đó. Hiện nay, Facebook đã cung cấp chức năng Question cho phép bạn nhanh chóng trưng cầu ý kiến của số đông, kể cả những người không phải thành viên trong page bạn, nhưng bạn đừng lạm dụng quá nhiều sẽ không tốt. 

Thỉnh thoảng vẫn nên hỏi dưới dạng cập nhật trạng thái bình thường để người khác trả lời bằng cách viết bình luận (comment) chứ không phải kích chuột, vì nhiều người vẫn thích chia sẻ tâm sự hơi dài dòng một chút và vì bạn vẫn cần thể hiện bản thân là một chủ page biết lắng nghe.
 
4. Chịu khó phản hồi

Bạn sẽ cảm thấy sao nếu như bạn vào một page, để lại lời nhắn, tham gia thảo luận hay đóng góp ý kiến hăng hái và tích cực nhưng chẳng lần nào được chủ page đáp lại? Hẳn bạn sẽ cảm thấy nản lòng nhanh chóng và không muốn vào page đó nữa. 

Vì vậy, nếu bạn muốn không page của bạn dần vắng thì hãy cố gắng hạn chế sự im lặng đầy thờ ơ kia. Hãy trả lời hoặc ít nhất là like mỗi khi có người viết lên tường (wall) của bạn. (Dĩ nhiên, nếu đó là quảng cáo kiểu khoan cắt bê tông hay các câu xúc phạm, đi ngược lại tiêu chí của page thì bạn không cần làm gì cả, xoá thẳng tay là được!). 

Hãy trả lời riêng cho một vài comment và cảm ơn chung chung đối với các comment khác (Dĩ nhiên, cũng đừng sốt sắng nhiệt tình quá, người ta sẽ thấy không thoải mái hoặc/và cho rằng bạn thật xun xoe). 

image2

Luôn luôn nhiệt tình trong phản hồi

5. Thỉnh thoảng cũng không cần tập trung chuyên môn quá

Việc một page thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến lĩnh vực hoạt động của page đó, ví dụ page của diễn viên nói về phim diễn viên đó tham gia, page của công ty nói về sản phẩm công ty đó chế tạo…, là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng Facebook là một mạng xã hội, mà mối quan tâm của xã hội thì thay đổi liên tục theo thời sự và thời tiết. Vì thế, nếu một page chỉ nhăm nhăm nói về chính mình trong bỏ quên hay mặc kệ mọi điều xảy ra xung quanh, thì đó sẽ là một thiếu sót, thậm chí là một nhược điểm đáng ghét. 

Mình là một người theo nghề viết lách và có giọng hát chỉ kém Chaien một tẹo, nhưng điều đó cũng chẳng cản trở việc mình nhắc đến chương trình Vietnam Idol khi nó vừa kết thúc được ít phút. Dĩ nhiên, chương trình vừa mới công bố người chiến thắng, mọi người còn đang rất quan tâm đến hai chữ Vietnam Idol, và status của mình vì có nhắc đến hai chữ đó nên cũng được hưởng sái.

image3

Thỉnh thoảng hãy tạo không khí với các chủ đề thú v

Nguồn: thuthuatfacebookmarketing
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing