twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
05/03/2014
3 bước trộm mật khẩu cá nhân trên Chorme
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mật khẩu của mình lại có thể bị baị lộ chưa? Có nhiều thủ thuật cao siêu nhưng ở đây tôi sẽ giới thiệu mẹo trên chrome rất đơn giản để có mật khẩu người khác sau 3 bước.

Trình duyệt Chrome của Google có một lỗ hổng bảo mật vô cùng nghiêm trọng, cho phép tất cả mọi người nhìn thấy những mật khẩu web đã lưu của bạn một cách dễ dàng.

Khi duyệt web bằng Chrome, chỉ cần nhập dòng chữ: chrome://settings/passwords, bạn sẽ thấy màn hình như sau:

Trom mat khau tren chorme
Danh sách mật khẩu

Chọn một trang web bất kỳ trong danh sách:

Chon mot web bat ky
Chọn một web bất kỳ

Nhấn vào show/ hiển thị mật khẩu sẽ bị bóc trần ngay lập tức

Boc tran mat khau
Bóc trần mật khẩu

Điều này chỉ xảy ra với những mật khẩu bạn đã lưu trên Chrome và khi bạn đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản Google. Lỗ hổng do lập trình viên Elliott Kember phát hiện.

Sau khi thông tin về lỗ hổng bảo mật lan truyền, Justin Schuh – người đứng đầu đội bảo mật Chrome cho rằng cách duy nhất để giữ tài khoản Chrome an toàn là không bao giờ cho người không tin tưởng sử dụng máy tính cũng như tài khoản truy cập máy tính. Điều đó đồng nghĩa, Google có thể không thay đổi gì để sửa chữa lỗ hổng này trong tương lai.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình với Schuh. Họ cho rằng Chrome đã sai khi không cung cấp công cụ bảo vệ mật khẩu chuyên nghiệp hoặc không thông báo cho người dùng mật khẩu có thể bị hiển thị một cách dễ dàng như ở trên.

Theo The Guardian, các trình duyệt khác từng bị phát hiện lỗ hổng tương tự song đã kịp thời khắc phục. Năm 2010, Mozilla thêm tùy chọn mật khẩu chuyên nghiệp vào Firefox trong khi Safari yêu cầu người dùng phải nhập một mật khẩu khác trước khi tiết lộ mật khẩu đã lưu trữ.

Hiện tại, người dùng Chrome nên vô hiệu hóa tùy chọn lưu mật khẩu hoặc cân nhắc sử dụng các công cụ của bên thứ ba như RoboForm ( Down Load Tại đây hay LastPass ( Down load: Tại đây) để quản lý mật khẩu tốt hơn.


Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing