twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
luultb 24/07/2013
16 mẹo để có được một website hoàn hảo
Có nhiều người nghĩ việc làm cho trang web tốt hơn có nghĩa là phải thay đổi hoàn toàn – thay đổi 1 thương hiệu website mới. Trong một số trường hợp là đúng, nhưng với kinh nghiệm của tôi, chỉ cần một số mẹo nhỏ đã có thể thay đổi cho trang web của bạn.

Hãy xem qua 16 mẹo nhỏ cơ bản giúp bạn sở hữu một website hoàn hảo.

1. Thanh menu cần súc tích, rõ ràng

Bạn có 12 items bên dưới thanh menu? Nếu là như vậy, có lẽ bạn cần phải làm gọn gàng chúng. Một thanh menu gọn để người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy. Khi mọi thứ đều có thể dễ dàng tìm được, nó sẽ làm tăng khả năng sử dụng cho USER. Thêm vào đó, USER không cần phải bấm nút quay trở lại vì họ sẽ không bị thất vọng khi không tìm được thứ họ cần.

2. Cần phải có “Call to action” cho mỗi trang

Mỗi trang web của bạn đều cần phải tạo cơ hội cho USER thực hiện 1 động tác nào đó. VD để mua 1 cuốn ebook nào đó, xem thông tin cá nhân hay một đoạn video nào đó. Hãy nhớ rằng, họ không muốn phải suy nghĩ khi đang duyệt trang web của bạn. Cho dù đó là một nút hoặc một siêu liên kết, cần một cái gì đó trên mỗi trang mà đưa họ đến hành động cuối cùng mà bạn muốn họ thực hiện.

3. Hãy đặt số điện thoại trên trang chủ

Mỗi trang web cần có số điện thoại để liên lạc, có vẻ hiển nhiên, phải không? Nhưng, nhiều người không. Nó thường được cất trên một trang liên hệ hoặc không trên các trang web ở tất cả. Dó là một sai lầm lớn! Nhiều du khách đi đến trang web của bạn chỉ để tìm số điện thoại của bạn, vì vậy làm cho nó nổi bật trên trang chủ của bạn. Góc trên bên phải thường là tốt nhất – hoặc, tôi cũng đã nhìn thấy nó xuống ở chân.

Số điện thoại
Thông tin liên lạc trên trang chủ

4. Thêm giờ làm việc

Tương tự như số điện thoại , giờ làm việc của doanh nghiệp bạn khi nào? Tôi có thể gọi cho bạn lúc 6 giờ sáng? Nếu tôi đưa cha mẹ tôi đến nhà hàng của bạn và nó 22:00 – chúng tôi sẽ có thể ăn? Những câu hỏi này trong đầu của khách hàng của bạn nhiều hơn bạn nghĩ, do đó, hãy đặt chúng lên cho mọi người thấy.

5. Phải có trang “Giới thiệu”

Bạn là ai? Bạn có làm việc với một đội bóng lớn? Khi một người kinh doanh – hoặc người tiêu dùng – chọn một công ty làm ăn chung, họ thường muốn biết những người mà họ sẽ làm việc cùng. Thêm hình ảnh nhóm của bạn. Chắc chắn, kinh nghiệm chuyên môn là tuyệt vời, có thể có danh sách sở thích của bạn, cuộc sống gia đình, và những điều bạn muốn làm lên cho vui. Điểm mấu chốt: hiển thị bạn là một con người thực sự.

Trang giới thiệu
Phải có trang "Giới thiệu"

6. Sử dụng hình có độ phân giải tốt & to

Điều này dường như là một xu hướng khá lớn trong thiết kế web, nhưng đó là bởi vì hình ảnh mạnh hơn lời nói. Chụp ảnh của nhóm của bạn trong hành động, bức ảnh của các khu vực địa phương, hoặc các dự án gần đây bạn đã làm việc trên.

7. Thêm một ứng dụng chỉ đường

Google có một widget bản đồ miễn phí, bạn có thể thêm vào trang web của bạn. Chỉ cần nhập địa chỉ của bạn và bạn đã có hướng dẫn bên phải để cửa trước của bạn.

Google Map
Sử dụng Google Map

8. Hãy làm một website trên điện thoại di động càng thân thiện càng tốt

Điện thoại di động là đang được sử dụng rất lớn. Với hơn 50% người Mỹ sở hữu một điện thoại thông minh, khách hàng mới của bạn có thể đến từ trình duyệt di động. Nhưng, nếu vào một trang web không được tối ưu hóa cho một màn hình nhỏ thì rõ ràng là 1 sự thiếu sót. Nên tìm kiếm 1 giải pháp nào đó để tối ưu hoá website của bạn trên điện thoại di động.

9. Phù hợp với thương hiệu của công ty

Bạn chỉ cần cập nhật logo của bạn hoặc thay đổi màu sắc công ty của bạn? Hãy chắc chắn rằng hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn phù hợp với style, màu sắc ở trên web. Nó giúp tạo ra nhận thức thương hiệu để khách hàng nhận ra công ty của bạn khi họ đang trên đường hoặc mô tả nó cho các đồng nghiệp.

10. Hãy bỏ đi những thứ linh tinh (vd như âm nhạc, trang intro…)

Loại bỏ tất cả. Tại sao? Không chỉ là nó gây phiền nhiễu cho nhiều du khách, nhưng nó sao lãng họ làm những gì bạn muốn họ làm.

11.Kết nối mạng xã hội với khách hàng

Bạn đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chưa? Những ngày này, nó có vẻ như toàn bộ thế giới sử dụng chúng. Chúng tôi là những người xã hội những người thích giao tiếp với bạn bè, các thành viên gia đình, và thậm chí cả người lạ. Thêm vào đó, chúng tôi lắng nghe đề xuất của mình. Bạn muốn trong xây dựng cộng đồng này. Bắt đầu với một trang Facebook hoặc tài khoản Twitter và tập trung vào làm chủ một trong số họ. Sau đó chuyển sang mạng tiếp theo.

Mạng xã hội
Kết nối mạng xã hội

12. Thêm nguồn tài nguyên hữu ích

Thêm một số nguồn tài nguyên vào trang web của bạn. Điều này có thể là báo cáo, khảo sát, giấy trắng, hoặc liên kết hữu ích.

13. Hãy đặt đánh giá khách hàng lên website của bạn

Khách hàng hiện tại của bạn là một tài sản rất lớn cho công ty bởi vì họ có thể cung cấp các nghiên cứu tình huống thực tế – và lời chứng thực – như thế nào công ty của bạn đã giúp họ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền, vv… Tiếp cận với những khách hàng tốt nhất của bạn và yêu cầu một lời chứng thực . Đây là một mẹo: hãy viết nó trước và việc mà tất cả các khách hàng của bạn phải làm là chấp nhận nó.

14. Phải có mục tiêu chính cho trang web

Tại sao bạn có một trang web? bạn muốn trang web thực hiện chức năng gì? Sau khi bạn tìm ra hai câu hỏi này, chắc chắn rằng trang web của bạn hoàn thành mục tiêu: thêm hoặc xóa các trang, cơ cấu lại trang web của bạn, làm cho một trang đích mới, vv… mục tiêu của bạn là một ưu tiên hàng đầu. Và cho nhóm của bạn biết những gì mục tiêu đó là để họ có thể giúp đỡ và hướng tới.

Mục tiêu
Mục tiêu của trang web

15. Hãy bắt đầu lại

Trong khi điều này không được khuyến khích vì nó tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực, nhưng điều gì cũng có giá trị của nó. Nếu bạn đã có một trang web cũ, bắt đầu lại với công nghệ hoàn toàn mới sẽ được tốt hơn là cố gắng để vá những gì bạn đã có.

16. Và Thuê 1 chuyên gia

Điều này dẫn tôi đến việc phải thuê 1 chuyên gia. Nếu như bạn tự thực hiện thì nó đáng sợ như việc bạn tự mang ngòi nổ. Một chuyên gia tốt không chỉ dẫn lối cho project của bạn tiến về phía trước, mà họ còn chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm của họ để có thể hoàn thành đúng mục tiêu của dự án.

Nguồn: goldmousedesign/Luultb
Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing