twitter facebook google plus
sp
Ms. Thanh Huyền Ms. Ngọc Thơ Ms. Minh Trang
Loading...
Xem nhiều
24/03/2012
Facebook mua 750 sáng chế của IBM

Gần đây, Facebook đã mua lại 750 bằng sáng chế của IBM. Với động thái này, các chuyên gia công nghệ cho là Facebook đang tăng cường khả năng đối phó với Yahoo khi hãng này vừa nộp đơn kiện tố cáo 10 vi phạm của Facebook về quyền sở hữu tí tuệ.


Các thông tin ban đầu cho biết, 750 bằng sáng chế này bao gồm nhiều công nghệ khác nhau, từ tìm kiếm đến chất bán dẫn. Hiện, cả hai công ty Facebook và IBM chưa có bình luận nào về thông tin trên.

Theo một cơ sở dữ liệu của Chính phủ Mỹ, Yahoo sở hữu nhiều sáng chế hơn Facebook. Trước khi diễn ra vụ mua lại bằng sáng chế giữa Facebook và IBM, Yahoo có hơn 3.300 sáng chế và đã xuất bản các ứng dụng sáng chế.

Trong khi đó, theo một thông báo gần đây của Facebook với Uỷ ban Chứng khoán Mỹ, đến ngày 31/12/2011, Facebook đã có 56 sáng chế và 503 ứng dụng được xuất bản. Facebook hiện đang được xem là dịch vụ mạng xã hội Internet lớn nhất thế giới.

Hiện tại, số tiền mà Facebook phải trả cho hàng trăm bằng sáng chế của IBM vẫn chưa được tiết lộ. Mùa hè năm ngoái, Google đã mua lại Motorola với giá 12,5 tỉ USD.

Đầu tháng 3 vừa qua, Yahoo nộp đơn kiện Facebook về việc Facebook vi phạm 10 sáng chế, trong đó bao gồm tin nhắn, thông báo cập nhật, bình luận nội dung quảng cáo, chặn các click quảng cáo gian lận và kiểm soát quyền riêng tư.

Vụ kiện này được Yahoo đưa ra sau khi không đạt được những thỏa thuận liên quan đến việc bồi thường các vi phạm bản quyền với mạng xã hội số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Việc mua lại bằng sáng chế từ IBM, cho thấy đây là bước đi dài hạn khi facebook muốn tạo một cái món vững cho những tầng cao của mình. Đồng thời giá trị của nghiên cứu và sáng tạo càng được bảo vệ và tôn trọng hơn trong thời gian đến.

Netmoon.vn 5/5 . 121 dnh gi.
Gặp NetMoon trên twitter
Chia sẻ bài viết
Bình luận
Thư viện kiến thức Marketing